1. Mô tả đặc điểm cây mật gấu

– Cây mật gấu là tên gọi mà người dân Nam Bộ hay gọi.
– Thuộc loại thân mềm, cao từ 1đến 2 m, thân mọng nước có màu tím tía hoặc trắng,
– Lá mật gấu có màu xanh đậm, có hình bầu dục, mép lá có khía.
– Cây mật gấu được trồng nhiều ở vùng đồng bằng Nam Bộ, ưa ẩm thấp và rất dễ trồng.
– Trong cây có các alcoloid nhóm benzyl isoquinolein gồm berberin, oxyacanthin, berban amin, isotetrandin, palmatin…
– Toàn thân cây đều được dùng làm thuốc nhưng chủ yếu là dùng lá để nấu nước uống hỗ trợ trị đau nhức và hạ đường trong máu.

2. Tác dụng của cây mật gấu

– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết.
– Phòng và điều trị đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp.
– Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hạ sốt, và điều trị chứng mất ngủ.
– Điều trị bệnh viêm gan, vàng da và những triệu chứng về gan.
– Phòng và hỗ trợ trị sỏi mật, giải rượu, tiêu mỡ, tăng cường sức đề kháng.

3. Đối tượng sử dụng

– Những bệnh nhân bị tiểu đường, viêm gan, vàng da.
– Những người thường xuyên đau nhức xương khớp.
– Người hay mật mỏi, tiêu chảy, ghẻ lỡ, mất ngủ.
– Những người có hệ tiêu hóa kém và đau dạ dày.
– Bệnh nhân đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối.
– Người thừa cân béo phì mất ngủ.
Gọi ngay