Nhục thung dung

Nhục thung dung là một vị thuốc bổ hiếm mà còn có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hiếm muộn, vô sinh, yếu

1. Mô tả đặc điểm

– Trong Đông y nhục thung dung có tên gọi là địa tinh, tên gọi khác là nhân sâm sa mạc.
– Tên khoa học của nhục thung dung là Herba Cistanches Caulis Cistanchis.
– Cây không có cành lá giống như những loại thực vật khác, thân thịt mọng nước, cây chịu được khí hậu khắc nghiệt như ở sa mạc là nhờ rễ đâm sâu xuống mặt đất để hút nước và chất dinh dưỡng của cây chủ.
– Hình dáng cây giống như là một cái tháp có nhiều vảy, cây sinh sôi phát triển vào mùa xuân.
– Trong thành phần nhục thung dung có alkaloid,  valine, chất béo, leucine…
– Cây được phân bố nhiều ở Trung Quốc nhất là ở Mông Cổ, vùng đất khô cằn nhiều sa mạc.
– Ở Việt Nam cây mọc nhiều ở các vung núi như Lai Châu, Lào Cai, Hòa Bình…

2. Tác dụng của nhục thung dung

– Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam và nữ giới.
– Giúp mạnh gân cốt, bổ thận, tráng dương.
– Hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, rối loạn sinh lý ở nam giới, liệt dương.
– Tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị chứng táo bón,
– Kéo dài tuổi thọ, chống quá trình lão hóa của tế bào.
– Hỗ trợ điều trị vô sinh và hiếm muộn.
– Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối.

3. Cách sử dụng và liều lượng

Chế biến món ăn: 

Nấu cháo nhục thung dung: 10-20g nhục thung dung, 70g gạo tẻ, 50g thịt dê. Nhục thung dung sau khi rửa sạch cho vào nồi đất nấu cho nhừ, sau đó lấy nước nấu cháo với gạo tẻ và thịt dê. Sau khi nấu sôi thì thêm muối, hành trắng và nêm đủ gia vị. Ăn lúc còn nóng, ăn vào buổi tối hoặc là buổi sáng lúc đói bụng.

Sắc nước uống: Sử dụng 50g nhục thung dung rửa sạch nấu với 500ml nước uống, giúp bổ thận, tráng dương, thông tiểu.

Gọi ngay